• Breaking News 
 •  
 •  
  • นายกฯ บันเทิงบอกไม่ผิด สื่อดุข่าว "แหม่ม" ท้อง! ชมดาวฯ ปรับใหม่ ถอด "แหม่ม สุริฯ" ดึง "วิลลี่" ขึ้น

   เรื่องนี้โดนใจขอไลค์หน่อย 2,772 Views | 6 Sep 2005 00:00

   นายกสมาคมบันเทิงเผยกรณีการนำเสนอข่าวนักแสดงสาวชื่อดัง "แหม่ม คัทลียา" แถลงข่าวตั้งท้องเป็นเรื่องปกติและเป็นหน้าที่ที่ต้องทำ บอกนักวิชาการกับสื่อฯ มักทำงานสวนทางกันเป็นประจำอยู่แล้ว ด้านช่อง 3 กับโพลีพลัสประชุมด่วนช่วงบ่ายเตรียมปรับรายการ "สมาคมชมดาว" ใหม่หมด พร้อมดึง "วิลลี่" นั่งพิธีกรหลัก ส่วน "แหม่ม สุริวิภา" ซวย! ถูกถอด
          
           ยังคงมีประเด็นของการวิพากษ์วิจารณ์ออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับข่าวคราวความเคลื่อนไหวต่างๆ เกี่ยวกับกรณีการออกมาแถลงข่าวของนักแสดงสาวชื่อดัง "แหม่ม คัทลียา แมคอินทอช" ที่บอกว่าตนเองตั้งท้องมานานกว่า 5 เดือนแล้ว
         
           ครั้งนี้นอกจากเจ้าตัวจะถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักแล้วประเด็นหนึ่งที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากก็คือกรณีการนำเสนอข่าวที่เกิดขึ้นของสื่อมวลชนที่เป็นไปอย่างกว้างขวาง มีการขุดคุ้ยเรื่องราวและคำพูดต่างๆ ที่เจ้าตัวเคยให้สัมภาษณ์ไว้ออกมานำเสนอกระทั่งได้มีนักวิชาการรวมถึงอาจารณ์บางท่านได้ออกมาติติงการทำงานของสื่อฯ โดยเฉพาะนักข่าวบันเทิงว่าเป็นการกระทำที่ดูจะเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคลจนเกินไป รวมทั้งสื่อเองควรจะหยุดนำเสนอประเด็นของนักแสดงสาวได้แล้ว กระทั่งกลายเป็นข้อถกเถียงกันอยู่ในตอนนี้
         
           เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว ทางสมาคมนักข่าวบันเทิง โดย "นายสุรินทร์ รักษาเดช" นายกสมาคมฯ ชี้แจงว่า การนำเสนอข่าวที่ออกมาทั้งหมดถือเป็นการกระทำตามหน้าที่ เนื่องจากนักแสดงสาว "แหม่ม คัทลียา" เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงและเจ้าตัวก็เป็นคนที่ออกมาแถลงข่าวด้วยตนเองซึ่งเท่ากับเป็นการเปิดเผยเรื่องราวออกสู่สาธารณะชน ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ที่นักข่าวจะต้องนำเสนอออกไป
         
           “จริงๆ เรื่องสื่อบันเทิงกับนักวิชาการมันไปด้วยกันไม่ได้มานานแล้ว ทำงานคนละอย่างไง ผมไม่ได้มีส่วนได้เสียกับเรื่องนี้ ผมว่าทุกสื่อก็รายงานข่าวตามสถานการณ์ ซึ่งแหม่มเขาก็ออกมาให้ข่าวเอง ส่วนคนจะแสดงความคิดเห็นบวกหรือลบ มันก็ต้องแล้วแต่นานาจิตตัง”
    
             “มันไม่ใช่แค่ข่าวบันเทิงหรอกที่ให้ความสนใจ ทุกข่าวก็มีการเขียนถึงคุณแหม่ม บางฉบับเขายังเอาไปลงเป็นข่าวการเมือง ทุกวงสนทนามีเรื่องแหม่มตลอดเพราะอยู่ในกระแส ผมว่าสื่อบันเทิงก็นำเสนอปกติ ส่วนเรื่องแรงไม่แรง มันแล้วแต่สไตล์ของแต่ละเล่ม”
         
           ยืนยันแหม่มเป็นบุคคลน่าสนใจ จึงเป็นข่าวที่แรงที่สุดในรอบปี เชื่อไม่ละเมิดสิทธิแน่นอน
           “มันไม่ใช่การละเมิดนะ หน้าที่ใครก็หน้าที่มัน แหม่มเขาออกมาแถลงเองด้วยซ้ำเราก็มีหน้าที่รายงานในสิ่งที่มันเป็นจริง เขาเป็นคนดัง คนให้ความรักความสนใจเขามากมันหนีไม่พ้นหรอกที่คนต้องวิพากษ์วิจารณ์ คิดว่าข่าวนี้แรงที่สุดในรอบปีเลยนะ เพราะคนเฝ้าดูพฤติกรรมแหม่มมานานแล้วด้วย”
         
           “ภาพของแหม่มที่มันติดตาคนมันทำให้คนสนใจข่าวนี้ และมีฟีดแบ็กค่อนข้างแรง เรามีหน้าที่เสนอข่าว ส่วนเรื่องคนจะคิดยังไงเราไปชี้นำไม่ได้”
         
           สำหรับความเคลื่อนไหวอื่นๆ มีรายงานว่าในช่วงเย็นที่ผ่านมาทางทีมงานของรายการ "สมาคมชมดาว" รวมทั้งผู้บริหารของช่อง 3 ได้มีการพูดถึงทิศทางของรายการอันเนื่องจากการที่ "แหม่ม คัทลียา" ไม่สามารถมาทำหน้าที่พิธีกรได้ว่าทางรายการจะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบของรายการรวมทั้งคอนเซ็ปต์ใหม่ทั้งหมดแต่ยังไม่ได้ข้อสรุปในเรื่องของชื่อรายการ
         
           ในส่วนของพิธีกรหลักนั้นจะเป็น "วิลลี่ แมคอินทอช" พี่ชายของ "แหม่ม คัทลียา" ในขณะที่พิธีกรหญิงจะหมุนเวียนไปในแต่ละสัปดาห์ โดยจะมีการบึนทึกเทปแรกในวันพฤหัสบดีนี้ เพื่อออกอาการในวันที่ 14 กันยายน 48
         
           สำหรับอดีตพิธีกร "แหม่ม สุริวิภา" ที่เจอหางเลขโดนถอดออกจากรายการสมาคมชมดาวนั้นทางทีมงานบอกว่าได้มีการพูดคุยกับเจ้าตัวแล้วซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่าเข้าใจสถานการณ์ดี ในขณะเดียวกันเมื่อผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อสอบถามไปยังหนูแหม่มเพื่อสอบถามความรู้สึกและรายละเอียดต่างๆ แต่ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้แต่อย่างไร
    
   ที่มา ผู้จัดการออนไลน์   Tags >>
  • ร่วมแสดงความเห็น
   ชื่อ :
     
   ตัวเลขจากภาพ :
     
   ความเห็น :